section-ca291af

12 con giáp và đặc trưng riêng biệt trong tính cách có thể bạn chưa biết

12 con giáp vốn luôn được luân phiên thay đổi qua các năm. Mỗi con giáp theo đó gắn liền với một hình tượng con vật cụ thể và đó cũng là hình ảnh mang tính chất biểu tượng riêng biệt cho mỗi cá nhân cầm tinh con giáp ấy. Vậy, bạn đã biết gì về thứ tự 12 con giáp? Sự khác biệt trong 12 con giáp là gì? Tất tần tật các thông tin trên sẽ được giải đáp chi tiết với bài viết dưới đây. Hãy cùng chúng tôi điểm qua nhé.

12 con giáp - 1 số thông tin đáng chú ý có thể bạn chưa biết

Trước khi tham khảo về 12 con giáp thứ tự, bạn cần điểm qua những thông tin tổng quan khi nhắc đến chu kì tính này.

12 con giáp trên thực tế là tổ hợp bao gồm 12 con vật khác nhau. Chúng được người ta đánh số thứ tự, xếp thành hệ thống chu kỳ nhất định và sử dụng để gọi tên cho mỗi năm.

Có thể bạn chưa biết, chu kỳ 12 con giáp này vốn áp dụng trong lịch của các nước Á Đông. Bao gồm nước ta là điển hình. Ngoài ra sẽ còn có các quốc gia như Trung Quốc, Triều Tiên, Singapore hay Hàn Quốc sử dụng trong việc tính các thời gian.

 

Chu kì 12 con giáp vốn sử dụng theo lịch tại các nước Á Đông

Đặc biệt, các quốc gia khác nhau sẽ có sự khác biệt trong tên gọi 12 con giáp hàng ngày. Vì thế, về cơ bản, các con giáp này không có sự đồng nhất hoàn toàn giữa những nước khác nhau.

Cách tính chu kỳ 12 con giáp – thực hiện thế nào?

Người ta xếp chu kỳ 12 con giáp thông qua việc sử dụng Can Chi. Trong đó chính xác hơn là Thập Can cùng Thập Nhị Chi.

 • Thập Can sẽ gồm các yếu tố được tạo thành thông qua Ngũ hành luân phiên – Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Tương ứng với đó sẽ có Thập Can gồm: Canh - Tân – Nhâm – Quý – Giáp - Ất – Bính – Đinh - Mậu và Kỷ.
 • Với Thập Nhị Chi, người xưa đã sử dụng, lựa chọn những con vật mang bản chất gần gũi, gắn bó với đời sống con người. Đồng thời, đây cũng là những con vật được con người thuần dưỡng sớm nhất. Xét tại Việt Nam, 12 con giáp tương ứng sẽ bao gồm: Tý – Sửu – Dần – Mão – Thìn – Tỵ - Ngọ - Mùi – Thân – Dậu – Tuất và cuối cùng là Hợi. Tức, gồm các con vật là chuột, trâu, hổ, mèo, rồng, rắn, ngựa, dê, khỉ, gà, chó và lợn.

Dựa trên Thập Can cùng Thập Nhị Chi, người ta ghép tại và tạo thành tổ hợp, gồm 60 năm nối luân phiên thứ tự. Theo đó, tổ hợp 60 năm này sẽ được gọi là Lục Thập Hoa Giáp.

Khám phá về cách sắp xếp thứ tự 12 con giáp

Trên thực tế, dựa trên 12 con giáp, người ta ứng dụng, xem xét nhiều về tử vi, đó có thể là tử vi tuần 12 con giáp, xem tuổi 12 con giáp năm 2021,  hay xem từng nét tính cách riêng biệt của những người cầm tinh con vật cụ thể trong tổ hợp 12 con nói trên.

Vậy, bạn đã hiểu được vì sao có thể xem xét tử vi như vậy, việc sắp xếp thứ tự các con giáp trên mang ý nghĩa gì?

Thực tế, truyền thuyết về các con giáp vốn xuất xứ từ Trung Hoa. Người ta truyền miệng nhau rằng, vào ngày sinh nhật của Ngọc Hoàng, những loài vật đã tụ họp nhau lại, tiến hành tổ chức một cuộc thi. Theo đó, các con vậtcon vật nào thắng cuộc sẽ được quyết định cho vị trí đứng đầu, dẫn đầu trong tổng 12 con vật ấy.

Tại Việt Nam, cũng lấy nền tảng từ 12 con giáp từ Trung Quốc, nhưng để phù hợp hơn với văn hóa, đặc tính riêng, 1 số con giáp đã được thay thế, có sự khác biệt nhỏ.

Tuy nhiên, cơ bản, thứ tự các con vật trong các con giáp không có sự xáo trộn nào. Trong đó, thứ tự sắp xếp được dựa trên thời gian hoạt động của các con vật này trong ngày. Cụ thể là:

1/ Tý – Con chuột

Theo thời gian hằng ngày, người ta xếp chuột đứng đầu, trong khung giờ từ 23 giờ khuya tới 1 giờ sáng. Đây thực tế cũng là khoảng thời gian là loài chuột này hoạt động mạnh mẽ nhất trong ngày.

2/ Sửu – Con trâu

Thời gian giờ Sửu được tính sẽ từ 1 giờ sáng đến 3 giờ sáng, nối tiếp ngay sau giờ Tý. Điều này dễ hiểu khi đây là khoảng thời gian mà những chú trâu chuẩn bị đi cày, khởi đầu cho một ngày mới.

Khung giờ Sửu là lúc những chú trâu chuẩn bị đi cày

3/ Dần – Con Hổ

Hổ nguy hiểm, hung hãn nhất được xác định là vào khoảng khung giờ từ 3 giờ sáng đến 5 giờ sáng. Theo đó, giờ Dần cũng được xác định vào chính khung giờ nói trên.

4/ Mão – Con Mèo

Ở Việt Nam, con giáp thứ 4 là con mèo, tuy nhiên Trung Quốc lại xác định con giáp thứ 4 thay vì mèo lại là thỏ.

Theo đó, giờ Mão xác định là vào từ 5 giờ sáng đến 7 giờ sáng.

5/ Thìn – Rồng

Theo truyền thuyền, từ 7 – 9 giờ sáng vốn là thời gian mà rồng bay lượn uy dũng tạo mưa. Do đó, khung giờ này cũng được xác định là giờ Thìn.

6/ Tỵ - Con Rắn

Giờ Tỵ xác định vào khoảng thời gian từ 9 giờ sáng đến 11 giờ sáng mỗi ngày. Về cơ bản, đây được xem là khoảng thời gian mà loài vật này lành nhất. Hầu như không gây hại hay tạo nên nguy hiểm cho con người.

Giờ Tỵ được xem là khung giờ mà rắn lành nhất

7/ Ngọ - Con ngựa

Giờ Ngọ vốn được xác định vào khoảng thời gian từ 11 giờ trưa đến 13 giờ trưa. Đây là khung giờ mà loài vật này có dương tính cao hơn cả.

8/ Mùi – Con Dê

Khung giờ được xác định nối tiếp giờ Ngọ, tức từ 13 giờ trưa đến 15 giờ chiều. Đây được xác định là khung giờ mà loài dê có thể ăn cỏ nhưng không ảnh hưởng, không gây hại cho cây cỏ xung quanh.

9/ Thân – Con Khỉ

Khung giờ được xác định nối tiếp giờ Mùi, tức từ 15 giờ trưa đến 17 giờ chiều. Đây được xác định là khung giờ mà loài khỉ thích tụ tập thành bầy đàn để hái quả.

10/ Dậu – Con Gà

Là khung giờ trong khoảng từ 17 giờ chiều đến 19 giờ tối. Đây là thời gian mà những chú gà bắt đầu lên chuồng và đi ngủ.

11/ Tuất – Con Chó

Giờ Tuất là khoảng thời gian xác định từ 19 giờ tối, kéo dài đến 21 giờ tối. Giờ này là lúc những chú chó sẽ phải hoạt động, trông nhà cho gia chủ.

Giờ Tuất là khi những chú chó bắt tay vào nhiệm vụ chính – trông nhà cho chủ

12/ Hợi – Con Heo

Khung giờ Hợi được xác định từ 21 giờ tối đến 23 giờ khuya. Thời gian này vốn là lúc những chú lợn đã ngủ say giấc.

Xem xét tử vi của 12 con giáp – Có gì đặc biệt?

Mỗi người sinh ra ở 1 năm nhất định được xác định là cầm tinh chính con giáp của năm ấy. Trong đó, dựa trên con giáp mà bạn cầm tinh, ngoài xác định tuổi 12 con giáp năm 2021, tham khảo về tính cách đặc trưng thì bạn hoàn toàn có thể xem xét tử vi 12 con giáp cho từng thời điểm.

Việc xem xét từ vi có thể xem tổng quan trên toàn cuộc đời của người ấy hoặc xem xét tu vi thang 3 cua 12 con giap, hay chi tiết hơn là tử vi 12 con giáp tuần mới, tử vi riêng biệt ngay hom nay cua 12 con giap,...

Xem tử vi hôm nay 12 con giáp hoặc tử vi hàng ngày 12 con giáp có thể dựa trên lịch vạn niên hằng ngày hoặc tham khảo qua các ứng dụng phổ biến khác. Bạn có thể cân nhắc từ nhiều nguồn khác nhau.

Nếu bạn đang quan tâm vận mệnh chung của mỗi con giáp riêng biệt, dưới đây là thông tin về tu vi 12 con giap tổng quan nhất mà bạn có thể tham khảo. Cụ thể như sau:

Tử vi cho người tuổi Tý

Trong 12 con giáp, đặc trưng nổi bật hơn cả trong tính cách người tuổi Tý chính là sự đa sầu, đa cảm.

Những người cầm tin con vật này vốn khá  mềm mỏng, dịu dàng. Nhìn chung, đây vẫn là những người tốt tính, là người bạn tâm sự tuyệt vời, cực đáng để bạn gắn bó, chia sẻ.

Tuy nhiên, tuổi Tý cũng mang hơi hướng của sự ương ngạnh bên trong. Đôi khi, họ lại nóng như lửa.

Đặc biệt hơn cả, đúng theo tính cách của con vật cầm tinh, người tuổi Tý khá lanh lợi, linh hoạt, lại vô cùng tháo vát.

Đây sẽ là những con người làm việc có năng lực, có thể chịu được áp lực và sẵn sàng gánh vác trách nhiệm mà không đùn đẩy sang người khác

Người tuổi Tý đặc trưng với sự linh hoạt, lại tháo vát cao

Tụ chung lại, những điểm riêng biệt, nổi bật hơn cả trong tính cách người tuổi Tý sẽ bao gồm:

 • Có sự cẩn thận, chăm chút trong từng chi tiết, tỉ mỉ trong mọi thứ
 • Siêng năng và luôn nỗ lực trong công việc lẫn đời sống cá nhân
 • Là người giàu tình cảm, có sự cân đối cảm xúc khá tốt
 • Là người thiên về hướng ngoại, dễ giao kết với những người xung quanh, có nhiều bạn bè
 • Thích nghi tốt được với nhiều điều kiện, hoàn cảnh thay đổi khác nhau
 • Lối sống trật tự, ngăn nắp nhưng không tẻ nhạt. Bởi, họ tự biết tìm cho mình những điểm cân bằng mới, lại linh hoạt để tạo được những sự khác biệt trong lối sống của mình.
 • Thích du lịch, đam mê khám phá
 • Là người thích tích lũy thông tin

Tử vi cho người tuổi Sửu

Người tuổi Sửu đặc trưng với lối sống thiên về cảm xúc. Theo đó, họ thường yêu thích cái đẹp, nghiêng nhiều về những yếu tố mang giá trị nghệ thuật.

Tuy nhiên, tâm hồn những người này lại khá cô đơn, sống khép kín và ít khi cởi mở, chia sẻ tâm sự của mình với những người xung quanh. Đôi khi, trong công việc, cũng vì sự độc lập này, họ lại thường giữ được sự bình yên và không quá bị ảnh hưởng bởi những câu chuyện công sở vốn khá nhạy cảm.

Xét trong các mối quan hệ bạn bè, người thân, vì bản chất vốn quá đặt nặng tình cảm mà những đối tượng này thường hay bị tác động, không hành động khôn ngoan và đây cũng là yếu tố dễ bị người khác lợi dụng hơn cả.

Với bản tính thiên về cảm xúc, nếu muốn thành công và phát triển, về cơ bản, những ngành nghề về làm đẹp, nghệ thuật sẽ vô cùng phù hợp hơn với họ.

Người tuổi Sửu vốn đặc trưng với lối sống thiên nhiều về cảm xúc

Theo tử vi cho người tuổi Sửu trong 12 con giáp thì đa số, những đối tượng này thường không có đường tài vận quá mức suôn sẻ, giàu sang lúc trẻ. Ngược lại, khi về già, tài vận sẽ hanh thông hơn, cuộc sống nhờ đó an nhàn hơn và có nhiều cơ hội để tạo nên tiền tài hơn hẳn.

Để thuận lợi hơn trong cuộc sống, 1 số điểm mà người tuổi Sửu cần cân nhắc, khắc phục bao gồm:

 • Tránh tính nóng nảy, cố chấp có phần độc đoán quá mức. Cùng với đó, giảm sự tự ti và mở rộng lòng hơn trong việc giao thiệp với các mối quan hệ bên ngoài xã hội.
 • Đặt mình vào nhiều môi trường khác nhau để gia tăng sự linh hoạt
 • Giảm tình trạng đặt nặng tình cảm quá mức hoặc quá xúc động trong quá trình xử lý, giải quyết vấn đề
 • Học cách tiếp cận câu chuyện theo nhiều chiều hướng, duy trì sự bình tĩnh khi giải quyết mọi việc, đồng thời, tiếp thu lời phê bình khi cần thiết với 1 thái độ ôn hòa
 • Dùng lời nói để thu phục lòng người thay vì những sự cố chấp

Tử vi cho người tuổi Dần

Người tuổi Dần có thiên hướng mạnh mẽ hơn cả trong 12 con giáp. Họ dám đương đầu với mọi khó khăn, thử thách, không hề sợ hãi trước những rào cản. Theo đó, thiên hướng lãnh đạo thể hiện cực rõ nét ở những đối tượng này.

Những người cầm tinh con Cọp cũng sẵn tài, vì thế, không quá khó hiểu khi những đối tượng này thường làm nên được nhiều việc lớn lao, có sự nghiệp thành công rực rỡ.

Tuy nhiên, để mọi sự được thuận lợi hơn, người tuổi Dần cần lưu ý các vấn đề sau:

 • Giảm sự tự kiêu, học cách khiêm tốn hơn trước lối cư xử với người xung quanh.
 • Tránh tình trạng chủ quan, có thể gây ra nhiều bất lợi trong công việc lẫn đời sống thường ngày
 • Trong các cuộc tranh luận, nên giữ được sự bình tĩnh, tránh xúc động làm lỡ việc hoặc sa vào bẫy mà người khác đặt ra
 • Làm việc nên mở lòng, tránh quá cô độc, tự tạo áp lực cho chính mình

Tử vi cho người tuổi Mão

Người tuổi Mão vốn đặc trưng với lớp tính cách tự do, phóng khoáng. Họ luôn giữ được thái độ ôn hòa với những người xung quanh, duy trì cảm giác điềm đạm trước mọi chuyện. Theo đó, có thể cảm giác như đây là những người rất khó để nổi nóng.

Trong các mối quan hệ, người tuổi Mão thường nhạy cảm và dễ bị tác động, ảnh hưởng bởi những thứ nhỏ nhặt xung quanh. Họ dễ ghi nhớ những sai lầm của người khác và bị tổn thương sâu sắc.

Những người tuổi Mão thường mang phẩm chất sáng tạo, có thiên hướng nghệ thuật cao. Theo đó, đây sẽ là những lĩnh vực mà họ có thể phát huy được hết sức những khả năng tiềm ẩn của mình.

Tuy nhiên, nhược điểm của những đối tượng này lại là họ lại thích hưởng thụ hơn là việc khám phá. Mong muốn được sống trong hòa bình, hạnh phúc hơn là sự mâu thuẫn hoặc cạnh tranh gay gắt. Do đó, những người này không thích đặt mình vào những việc mang tính chất mạo hiểm cao hoặc các công việc cần sự đánh đổi.

Tử vi cho người Tuổi Thìn

Trong 12 con giáp, tuổi Thìn là tuổi được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn để mang thai, sinh con nhiều hơn cả.

Những người tuổi Thìn đặc trưng với sức sống vô cùng mãnh liệt. Theo đó, dù nam hay nữ, người tuổi Thìn cũng mang đến cảm giác mạnh mẽ, phóng khoáng và vô cùng tự tin. Họ cũng là người thật thà, bao dung và giàu lòng yêu thương với những người xung quanh.

Khi còn nhỏ, người cầm tinh tuổi Rồng có thể sẽ là 1 đứa trẻ khá ham chơi, có phần hiếu động. Tuy nhiên, chính sự hiếu động, ham học hỏi, ham tìm tòi và thích khám phá này giúp những đối tượng này lại tiếp thu được nhiều kiến thức hữu ích.

Dần dần, khi lớn lên, người tuổi Rồng lại được kích thích ham muốn này càng mãnh liệt, từ đó, rèn luyện ý chí cũng như sự quyết tâm cao độ để có thể vươn mình, vượt mọi khó khăn, thử thách nhằm đạt đến những ước muốn của bản thân. Đó chính là lý do nhiều người cho rằng, người cầm tinh con Rồng sẽ có cuộc sống sung túc, thành công ngay từ khi còn trẻ.

Tử vi cho người Tuổi Tỵ

Trong 12 con giáp, Tỵ có thể nói là con giáp đặc trưng hơn cả về những suy nghĩ cẩn thận, bình tĩnh.

Ở những người này, bạn sẽ thấy được họ luôn duy trì được sự điềm nhiên trước mọi tình huống. Không bao giờ tỏ ra cảm giác nao núng hay nóng vội. Điều này chính là lợi thế lớn của người cầm tinh con giáp này. Bởi, trong cuộc sống lẫn công việc, sự bình tĩnh là vô cùng quan trọng, có thể giải quyết được vô vàn những vấn đề một cách hiệu quả, nhanh chóng và tối ưu nhất.

Đặc biệt, nếu so về 12 con giáp, khi nhắc đến tuổi Tỵ, khá nhiều người thường có suy nghĩ đây sẽ là một người không đáng để tin tưởng. Điều này thực tế xuất phát từ lối sống khép kín, có phần bảo thủ của các đối tượng cầm tin con giáp này. Họ ít khi tiết lộ chuyện riêng tư, bí mật của mình với người khác, ngay cả người thân cận nhất.

Người tuổi Rắn thường tạo cảm giác tâm tư khá thầm kín, khó đoán

Nhắc đến người tuổi Tỵ thì nhược điểm lớn nhất cho các đối tượng này là họ có cái "tôi" quá lớn. Đó là lý do khiến người tuổi Tỵ rất hiếm khi hoặc hầu như không nghe lời chỉ bảo, khuyên dạy từ người khác.

Nếu đang cầm tin con giáp này, bạn có thể thử mở lòng hơn, tập cách thức lắng nghe nhiều hơn. Tin chắc rằng, sự nghiệp, công việc cùng nhiều vấn đề khác trong cuộc sống của bạn sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn đáng kể đấy.

Tử vi cho người Tuổi Ngọ

Nếu quen biết những người tuổi Ngọ, hẳn bạn sẽ cảm nhận được đây là một người luôn năng động, không thích cố định hoặc đứng yên tại chỗ. Trong 12 con giáp, đây cũng là con giáp mang đến cảm giác giàu năng lượng hơn cả.

Với người cầm tinh tuổi Ngọ, họ luôn có sự nhiệt huyết đặc biệt trong công việc, nỗ lực hết mình không ngơi nghỉ, không mệt mỏi. Đó là lý do sự nghiệp của họ gặt hái được thành công từ khá sớm. Tuy nhiên, nhược điểm lớn của họ là chóng chán. Họ mong muốn những thứ mới lạ nên đôi khi, bỏ qua những cơ hội lớn để phát triển bản thân hơn.

Tử vi cho người Tuổi Mùi

Người tuổi Mùi đặc trưng với lối sống hiền hậu. Trong cuộc sống hằng ngày, họ sẽ luôn sống trong tâm thế vui vẻ, hòa thuận với mọi người xung quanh.  Những đối tượng này sống hòa nhập rất tốt trong môi trường tập thể vì tính cách phóng khoáng, dễ thân cận, lại ngay thẳng, chuẩn mực, sống theo nguyên tắc riêng mà bản thân đặt ra.

Vì tính cách giàu lòng yêu thương, đôi chút hướng nội, đồng cảm, những người này mang tâm hồn nghệ thuật. Do đó, đây cũng là môi trường mà những người tuổi Mùi có thể tạo nên thế giới riêng, truyền tải được tâm hồn của mình và có những bước phát triển, thành công vượt bậc.

Tử vi cho người Tuổi Thân

Trong 12 con giáp, người người tuổi Thân, tức cầm tinh con Khỉ đều là người tài cao, chí lớn. Họ sáng suốt, có chí tiến thủ mạnh mẽ, tính cách đôi khi lại phần cứng nhắc quá mức do những trưởng thành sớm bên trong nội tâm.

Trong lối cư xử với những người xung quanh, tuổi Thân cũng là người dễ bộc lộ cảm xúc qua cử chỉ, nét mặt bên ngoài. Điều này ít nhiều sẽ là rào cản lớn cho những người này trong những công việc mang tính chất trọng đại.

Đặc biệt, về tài vận, những người cầm tinh tuổi Thân cũng may mắn với số vận khá tốt. Việc hợp tác, làm ăn với những người xung quanh đều dễ cho những kết quả khả quan. Đôi khi, sẽ có những khoản tài lộc bất ngờ đến với họ. Ngoài ra, trong công việc, nếu nắm bắt đúng thời cơ, chặng đường phát triển của những người này là vô cùng rộng mở.

Tử vi cho người Tuổi Dậu

Tuổi Dậu đặc trưng là người mang nhiều tham vọng. Do đó, họ luôn có ý thức và nỗ lực trong mọi việc để đạt được mục tiêu, quyền lực hay địa vị mà bản thân đã định hướng.

Lối sống người tuổi Dậu khá thẳng thắn luôn kiên định với chính kiến của mình. Do vậy, đây là yếu tố khiến người tuổi Dậu nhận được nhiều sự tôn trọng, kính nể hơn cả.

Đặc biệt, những người này cũng là những người khá chú trọng hình ảnh bề ngoài của bản thân. Họ có phần chăm chút hơn và điều này cũng khiến người cầm tinh tuổi Dậu cảm thấy hạnh phúc.

Tử vi cho người Tuổi Tuất

Chó là con vật thân thiện nhất với con người trong tổng số 12 con giáp. Đây cũng là con giáp đặc trưng với tính trung thành tuyệt đối.

Nhắc đến người cầm tinh tuổi Tuất, họ nổi bật với ý thức cao độ về sự công bằng và sự nguyên tắc. Dù đôi khi khá thụ động, tuy nhiên, những người này vốn có lối sống thực tế.

Đặc biệt, với những người xung quanh, người tuổi Tuất có thể xem là người bạn vô cùng tuyệt vời, đáng trân trọng. Bởi, những người này luôn có lối cư xử chân thành.

Tuy nhiên, vì lối sống có phần thụ động, nguyên tắc nên tuổi Tuất lại có cuộc sống không thật sự ổn định, sung túc khi còn trẻ. Lúc trung niên, họ lại bận rộn bởi quá nhiều thứ phải làm. Do đó, nếu đang cầm tinh tuổi này, bạn nên học cách làm năng động bản thân và thích nghi tốt trong nhiều môi trường. Đó sẽ là yếu tố lớn giúp bạn có 1 công việc tốt cùng 1 môi trường sống ổn định hơn.

Tử vi cho người Tuổi Hợi

Tuổi Hợi là con giáp cuối cùng trong tổng số 12 con giáp. Xét theo tử vi, người tuổi Hợi thường mang lớp tính cách thật thà, vô cùng ngay thẳng, lại rộng lượng và hào phóng.

Trong quan hệ giao tiếp hằng ngày, người tuổi Hợi khá dễ bị chi phối cảm xúc. Tuy nhiên, so sánh trong 12 con giáp thì Hợi cũng là con giáp luôn duy trì được trạng thái nhàn nhã, thư thái hơn cả. Rất khó có khi các đối tượng này bị vướng bận quá sâu hay buồn phiền nhiều về điều gì.

Xét theo tử vi, người tuổi Hợi thường mang lớp tính cách thật thà, vô cùng ngay thẳng, lại rộng lượng

Người ta thường nhắc đến những người cầm tinh tuổi hợi với đặc trưng của việc làm biếng, ham chơi, ham ngủ. Tuy nhiên, thực tế, người cầm tin tuổi Hợi lại khá giỏi trong việc điều hòa cuộc sống cá nhân lẫn công việc của mình. Trạng thái nhàn nhã của họ cũng được xây dựng trên cơ sở này.

Tuy nhiên, để nâng cao hơn về chất lượng sống, người tuổi Hợi cũng cần tập cách lan tỏa năng lượng tích cực, đồng thời, học cách linh hoạt hơn khi đối mặt với bất kỳ vấn đề nào.

Với những thông tin trên đây, hẳn bạn đã hiểu thêm về đặc trưng riêng biệt trong tính cách 12 con giáp. Mỗi hình tượng con vật khác nhau thể hiện 1 khía cạnh khác nhau. Ngoài ra, dựa trên việc nghiên cứu các yếu tố liên quan, bạn cũng có thể áp dụng, xem xét tử vi ngày mai của 12 con giáp để đảm bảo mọi hành động, công việc luôn được suôn sẻ nhất nhé.

 

0