section-0803fee

21 tháng 3 - 19 tháng 4

20 tháng 4 - 20 tháng 5

21 tháng 5 - 20 tháng 6

21 tháng 6 - 22 tháng 7

23 tháng 7 - 22 tháng 8

23 tháng 8 - 22 tháng 9

23 tháng 9 - 22 tháng 10

23 tháng 10 - 21 tháng 11

22 tháng 11 - 21 tháng 12

22 tháng 12 - 19 tháng 1

20 tháng 1 - 18 tháng 2

19 tháng 2 - 20 tháng 3

section-ca52d9c

Khám phá đặc trưng riêng biệt của 12 cung hoàng đạo

Với giới trẻ hiện nay, nhắc đến cung hoàng đạo, cụm từ này dường như chẳng có gì xa lạ. Người ta áp dụng việc xem tử vi cung hoàng đạo, xác định những đặc trưng về xu hướng sở thích thông qua các cung này. Trên thực tế, mỗi chòm sao cung hoàng đạo đều mang những đặc trưng riêng biệt về tính cách, sở thích, thế mạnh cùng nhược điểm riêng. Vậy, có gì nổi bật ở chiêm tinh 12 cung hoàng đạo này? Xem xét các cung này phục vụ cho những mục đích nào? Hãy cùng khám phá tất tần tật thông tin liên quan về chủ đề này với bài viết dưới đây nhé!

Cung hoàng đạo là gì?

Có mấy cung hoàng đạo hẳn không là câu hỏi quá khó khăn với nhiều người hiện nay. Sao 12 cung hoàng đạo là thuật ngữ ngày càng trở nên quen thuộc hiện nay. Trong tiếng Anh, cung hoàng đạo là Zodiac - tạm dịch là bánh xe cuộc sống. Tương tự như hình ảnh bánh xe, 12 cung hoàng đạo mới nhất được chia thành từng phần nhỏ bằng nhau.

Khái niệm này xuất hiện từ khá lâu đời. Các nhà thiên văn học đã nghiên cứu và sáng tạo ra 12 cung hoàng đạo từ trước Công nguyên. Khi tìm hiểu về vũ trụ, người ta nhận thấy các ngôi sao được chia thành nhiều vùng với kích thước không giống nhau. Mỗi vùng mang đặc điểm hình dạng riêng, gọi là chòm sao ứng với cung hoang dao.

Nếu như tìm hiểu sâu về khái niệm cung hoang dạo, bạn sẽ nhận thấy những điều rất thú vị. Chẳng hạn, có bao nhiêu cung hoàng đạo? Ý nghĩa của cung hoàng đạo 12 cung hoàng đạo đó là gì? Tất cả đều có thể giải thích theo những khía cạnh khác nhau.

Bảng cung hoàng đạo ứng với một vòng tròn 360 độ. Như vậy, với tổng cộng 12 cung hoàng dao thì mỗi cung sẽ chiếm 30 độ.

Mặt khác, cac cung hoang dao còn tương ứng với 12 tháng trong năm, gắn liền với 4 mùa xuân, hạ, thu, đông.

Các cung hoàng đạo gắn liền với 12 tháng trong năm

Người ta còn nghiên cứu và phân chia mười hai cung hoàng đạo làm 4 nhóm theo quy luật của phong thuỷ đó là đất, nước, lửa, khí. Đây cũng chính là yếu tố làm nên sự tương đồng, khác biệt giữa mỗi cung.

Giải đáp thắc mắc - Làm thế nào để biết cung hoàng đạo của mình?

12 cung hoàng đạo là gì? Thực tế, những cung hoàng đạo được phân biệt với nhau thông qua quãng thời gian nhất định. Do đó, nếu bạn muốn biết mình thuộc 1 trong 12 cung hoàng dạo nào, chỉ cần đối chiếu ngày sinh của mình với những mốc thời gian dưới đây. Cụ thể như sau:

 • Từ ngày 22/12 đến ngày 19/1 - đây là khoảng thời gian thuộc về cung Ma Kết
 • Từ ngày 20/1 đến ngày 18/2 - đây là khoảng thời gian thuộc về cung Bảo Bình
 • Từ ngày 19/2 đến ngày 20/3 - đây là khoảng thời gian thuộc về cung Song Ngư
 • Từ ngày 21/3 đến ngày 20/4 - đây là khoảng thời gian thuộc về cung Bạch Dương
 • Từ ngày 21/4 đến ngày 20/5 - đây là khoảng thời gian thuộc về cung Kim Ngưu
 • Từ ngày 21/5 đến ngày 21/6 - đây là khoảng thời gian thuộc về cung Song Tử
 • Từ ngày 22/6 đến ngày 22/7 - đây là khoảng thời gian thuộc về cung Cự Giải
 • Từ ngày 23/7 đến ngày 22/8 - đây là khoảng thời gian thuộc về cung Sư Tử
 • Từ ngày 23/8 đến ngày 22/9 - đây là khoảng thời gian thuộc về cung Xử Nữ
 • Từ ngày 23/9 đến ngày 23/10 - đây là khoảng thời gian thuộc về cung Thiên Bình
 • Từ ngày 24/10 đến ngày 22/11 - đây là khoảng thời gian thuộc về cung Bọ Cạp
 • Từ ngày 23/11 đến ngày 21/12 - đây là khoảng thời gian thuộc về cung Nhân Mã

Trên đây cũng là thứ tự 12 cung hoàng đạo gắn liền với từng tháng trong năm. Bên cạnh đó, hình của 12 cung hoàng đạo cũng được sáng tạo theo đặc điểm tên gọi, ý nghĩa, tính cách riêng.

Giải mã tính cách 12 cung hoàng đạo – Có gì thu hút?

Ngày nay, người ta không chỉ đơn thuần dừng lại ở việc tìm hiểu cung hoàng đạo là gì mà còn bói cung hoàng đạo để hiểu được tính cách, tiên đoán vận mệnh, sự nghiệp, tình duyên.

Nếu như bạn cũng hứng thú với đề tài này, hãy cùng xem cung hoàng đạo tính cách như thế nào, từ đó giải mã 12 cung hoàng đạo chi tiết hơn dưới đây nhé.

Cung Ma Kết

Như đã đề cập ở trên về cách làm sao để biết cung hoàng đạo của mình, bạn có thể xem xét dựa trên ngày tháng năm sinh để biết được chính xác nhất. Trong đó, Ma Kết sẽ là những đối tượng có thời gian sinh (xét theo dương lịch) là trong khoảng từ ngày 22/12 đến ngày 19/1 mỗi năm.

Nhắc đến cung Ma Kết, trong 12 tháng cung hoàng đạo, đây là cung có tính cách kiên nhẫn, cẩn trọng và tốt bụng hơn cả. Đôi lúc, người thuộc các cung hoang dao này cũng rất cố chấp và bướng bỉnh. Tuy vậy, sự khoan dung và chăm chỉ lại là điểm tốt khiến họ được yêu quý trong cuộc sống.

Ma Kết đặc trưng với lớp tính cách kiên nhẫn, cẩn trọng và vô cùng tốt bụng với những người xung quanh

Ma Kết thường ít tin tưởng hoàn toàn vào một ai. Họ thường tìm kiếm cảm giác an toàn nhưng lại khá mông lung, thiếu chắc chắn.

Ngoài ra, nhắc đến Ma Kết thì có thể nói, những người cung hoang đạo này là một người bạn tốt vì họ có khiếu hài hước, lém lỉnh. Sự trung thành cũng là yếu tố khiến mối quan hệ thêm bền chặt giữa bạn cùng các Ma Kết.

Trong tình yêu, dù là nam hay nữ thì các đối tượng thuộc cung Ma Kết hầu nhu chỉ tập trung vào bạn đời, chung thuỷ. Do đó mà mối quan hệ thường tốt đẹp, hạnh phúc và bền chặt. Đây cũng được đánh giá là 1 trong chòm sao của 12 cung hoàng đạo cực kỳ chung thủy, cực đáng để bạn gửi gắm tình cảm chân thành.

Cung Bảo Bình

Bảo Bình theo cung hoang dao wiki là những đối tượng sinh trong khoảng thời gian từ ngày 20/1 đến ngày 18/2 (tính theo dương lịch) hằng năm.

Bảo Bình là cung hoang đạo mang đặc trưng độc lập và bí ẩn. Họ nhút nhát, ít nói, đôi khi có chút lập dị nhưng thực ra lại rất năng động, tích cực. Thông thường, người thuộc cung Bảo Bình có trí tuệ cao, suy nghĩ sâu sắc hơn người.

Đối với những vấn đề xảy ra, Bảo Bình sẽ nhìn theo nhiều mặt để xem xét, giải quyết. Do đó, cách thức suy nghĩ, đối diện, giải quyết vấn đề của Bảo Bình mang tính khách quan cao hơn hẳn.

Bảo Bình theo đuổi cuộc sống độc nhất, thân thiện, tốt bụng và thích kết giao bạn bè. Tuy vậy, những người thuộc cách cung hoàng đạo này dường như lại không có quá nhiều bạn thân.

Bảo Bình vốn là những người theo đuổi cuộc sống độc nhất, thân thiện, tốt bụng và thích kết giao bạn bè

Đôi khi họ không thể mở lòng để quá thân với một ai hoặc thậm chí quên đi thời gian dành cho gia đình. Nhược điểm này cần khắc phục. Bởi, cuộc sống sẽ nhẹ nhàng hơn nếu bạn biết chia sẻ, cảm thông và có cho mình những người thân, người bạn có thể tâm sự, trải lòng tất cả mọi thứ.

Cung Song Ngư

Thứ tự của 12 cung hoàng đạo thì Song Ngư là cung hoàng đạo có trí sáng tạo cao, trực giác tốt bậc nhất. Họ cảm nhận mọi thứ một cách sâu sắc từ sâu bên trong và đưa ra đánh giá có tính chính xác cao. Đó là lý do, nhiều người thường tìm đến Song Ngư để xin ý kiến hoặc cần tham khảo về bất kì một vấn đề nào đó xoay quanh cuộc sống, công việc,...

Ở một khía cạnh khác, Song Ngư giàu tình cảm, tốt bụng, vị tha. Họ cũng khá giàu trí tưởng tượng và lãng mạn. Ngày mới của 12 cung hoàng đạo thì Song Ngư sẽ có một ngày khởi động vui vẻ hơn nhờ tính cách có phần lạc quan của mình.

Ngoài ra, trái tim nhận hậu khiến Song Ngư thu hút những người xung quanh, đặc biệt là người khác giới.

Song Ngư rất thân thiện và vị tha, sẵn lòng giúp đỡ người khác mà không cần nhận lại bất cứ điều gì.

Xet trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo thì thực tế, cung Song Ngư thường có năng khiếu về nghệ thuật, đặc biệt là âm nhạc. Do đó, nếu tìm hiểu kỹ lưỡng các thông tin về giới giải trí trong nước lẫn quốc tế, bạn sẽ cực kỳ bất ngờ khi không ít ca sỹ, nhạc sỹ,... hiện nay thuộc cung hoàng đạo này.

Cung Sư Tử

Trên phương diện chiêm tinh học 12 cung hoàng đạo, Cung Sư Tử gây ấn tượng hơn cả bởi phần tính cách táo bạo, can đảm và trí tuệ. Sức mạnh quyền uy của họ là yếu tố khiến họ trở thành thiên tài lãnh đạo bẩm sinh so với tất cả cung hoàng đạo khác.

Trên thực tế, có thể nói, Sư Tử là những người thích sự khác biệt nhưng không hành động theo cảm tính, không muốn đi theo những đường mòn sáo rỗng. Thay vào đó, họ tự mình tạo nên lối đi riêng, đạt được thành tựu theo cách thông minh nhất mà chính họ tự đánh giá, nhìn nhận được.

Cung Sư Tử gây ấn tượng hơn cả bở phần tính cách táo bạo, can đảm và trí tuệ , mang sức mạnh của sự quyền uy

Lòng tự trọng của Sư Tử rất cao, vượt bậc hơn cả bất kì cung hoàng đạo nào. Họ không ngần ngại thách thức bản thân với những điều khó khăn nhưng lại sợ bị tổn thương.

Sư Tử cũng rất dũng cảm, nhiệt tình, hào phóng với tất cả mọi người xung quanh. Có lẽ cũng chính vì đặc trưng này, đôi lúc những tính cách này khiến người khác cảm thấy Sư Tử tự cao, kiêu ngạo hay thậm chí là khó hòa nhập. Nhưng thực ra, đây là cách để họ thể hiện sự tự tin, bản lĩnh của mình trong những việc mà mình đang làm.

Cung Bạch Dương

Theo 12 cung hoàng đạo wiki thì những người thuộc cung Bạch Dương thường gắn liền với tính cách độc lập, tiên phong, nỗ lực vì đam mê. Họ thường xuyên cạnh tranh đến mức tối đa để đạt được mục tiêu, giành chiến thắng.

Tuy trung thành, thông minh nhưng Bạch Dương có phần bốc đồng, khiến bản thân họ đôi khi mắc phải sai lầm không đáng có. Trong đầu của Bạch Dương luôn là những mục tiêu, lý tưởng và họ sẽ nỗ lực không ngừng cho đến khi cảm thấy hài lòng.

Cung Kim Ngưu

Trong thứ tự cung hoàng đạo thì cung Kim Ngưu liền kề cung Bạch Dương. Những người thuộc cung này vốn vô cùng thông minh, lại có sự tham vọng. Kim Ngưu cũng là người sở hữu phẩm chất cực kỳ đáng tin cậy, phó thác. Chính vì thế, họ xứng đáng trở thành bạn bè, đồng nghiệp tuyệt vời. Kim Ngưu dễ dàng xây dựng, duy trì những mối quan hệ tốt đẹp trong cuộc sống.

Kim Ngưu gây ấn tượng bởi phần tính cách thông minh, lại là người có tham vọng cao, sẵn sàng tiến lên dẫn đầu để tạo nên những bước ngoặt mới

Trong học tập, công việc, Kim Ngưu là người siêng năng, kiên nhẫn, nhân từ nhưng đôi lúc cứng đầu. Hơn nữa, trong 12 hoang cung dao thì họ đặc biệt có tài trong lĩnh vực đầu tư, quản lý tài chính, thích hợp để làm lãnh đạo. Tính cách kiên trì, không bỏ cuộc giữa chừng cũng là yếu tố giúp họ thành công.

Cung Song Tử

Trong muoi hai cung hoang dao, hình ảnh biểu trưng của cung Song Tử là một người có 2 mặt khác nhau, tượng trưng cho 2 thế giới. Có lẽ vì đặc điểm này mà cung Song Tử rất thông minh, đam mê và năng động. Các nhà chiêm tinh cung hoàng đạo đều thống nhất rằng Song Tử giỏi trong giao tiếp, hoà nhập với cộng đồng, thông minh về cảm xúc.

Song Ngư với 2 mặt khác nhau, mang đậm đặc trưng của sự sáng tạo, thông minh, lại không kém phần năng động

Song Tử là tháng của 12 cung hoàng đạo có óc quan sát tốt, nhanh trí. Vì thế mà trong học tập, công việc hay bất cứ lĩnh vực nào của cuộc sống, họ cũng có thể nảy ra ý tưởng mới lạ. Điều mà không phải cứ mong muốn hay cố gắng, bạn có thể đạt đến được.

Cung Cự Giải

Cung Cự Giải vốn là cung hoang dao được chi phối mạnh bởi cảm xúc và trái tim. Vì thế, trong những lần gặp đầu tiên, so với tên các cung hoàng đạo khác, những người thuộc cung Cự Giải có thể khiến bạn cảm nhận sự gai góc, khó hòa nhập với thế giới xung quanh.

Tuy nhiên, đừng vì điều này mà suy nghĩ phiến diện, không tốt cho các Cự Giải. Bởi, chúng không có nghĩa là Cự Giải không hoà đồng mà là họ thường xuyên giấu cảm xúc thật sự vào bên trong. Ngoài ra, họ cũng không giỏi thể hiện sự gần gũi hay không giỏi lấy lòng người khác.

Đối với Cự Giải, không phải tiền tài, địa vị, danh vọng hay sự giàu sang, điều quan trọng nhất của họ chính là gia đình. Chính vì thế mà khi ở bên Cự Giải, so với tất cả các cung hoàng đạo khác thì bạn luôn cảm thấy an tâm, ấm áp hơn cả.

Khi tiếp xúc lâu, bạn sẽ nhận thấy Cự Giải nhạy cảm và đa cảm. Trong lòng họ thực chất luôn có bức tường bảo vệ. Đây như 1 hàng rào, 1 tấm khiên chắc chắn để họ bảo vệ mình, tự tránh khỏi những khiêu khích khiến họ tổn thương.

Cung Xử Nữ

So sánh trong tổng thể bảng 12 cung hoàng đạo thì hẳn không phải ai cũng biết được rằng, những người thuộc cung Xử Nữ đều sẽ là những người bạn tuyệt vời với tính cách thông minh, tinh tế và vô cùng tốt bụng.

Họ sẵn sàng ở bên cạnh mọi người để giúp đỡ, động viên, đưa ra lời khuyên hữu ích khi cần thiết. Trong 1 số trường hợp, Xử Nữ sẵn sàng ngồi cạnh bạn, đôi khi không làm gì cả mà chỉ để bạn cảm thấy, chính bạn không hề cô đơn 1 mình. Đây chính là đặc trưng nổi bật nhất của Xử Nữ.

Xử Nữ được đánh giá là người bạn tuyệt vời trong 12 cung hoàng đạo

12 chòm sao 12 cung hoàng đạo thì Xử Nữ là cung sống có quy củ, quy luật riêng. Họ không ngừng lên kế hoạch cho cuộc sống, học tập, làm việc hay thậm chí là kỳ nghỉ của mình. Xếp hạng 12 cung hoàng đạo dựa trên đặc trưng này, chắc chắn, đứng đầu không ai khác ngoài Xử Nữ.

Chính vì thế, về cơ bản, người thuộc cung Xử Nữ hầu như thường hoàn thành những điều mình mong muốn kịp thời, hiệu quả cao.

Trong chuyện tình cảm, Xử Nữ có phần nhút nhát, ngại ngùng hơn chòm 12 cung hoàng đạo còn lại. Tuy vậy, khi đã yêu, họ là người vô cùng sâu sắc, chung tình. Thậm chí, Xử Nữ có thể nhớ được những chi tiết nhỏ nhất mà thông thường ít ai để ý.

Cung Thiên Bình

Trong 12 cung hoang dao, những người thuộc cung Thiên Bình là người thông minh, tốt bụng và luôn biết cách đặt người khác lên trên bản thân mình, suy nghĩ rộng hơn, thay cả phần người khác.

Tuy nhiên, không vì thế mà Thiên Bình là người tự ti hay không xem trọng bản thân. Ngược lại, khi so trong tên của 12 cung hoàng đạo khác thì bản thân họ - người thuộc cung Thiên Bình sẽ luôn mong muốn hướng đến cuộc sống tốt đẹp. Chính vì thế mà có thể thấy, Thiên Bình dành tình cảm của mình một cách vô cùng chân thành cho bạn bè, gia đình, đồng nghiệp,... xung quanh.

Tính cách đặc trưng của Thiên Bình khi xét trong chòm 12 cung hoàng đạo còn lại là điềm tĩnh, thông minh, kỹ năng giao tiếp tốt.

Thực tế, trong 12 cung hoang đạo, không phải cung nào cũng sở hữu được tính cách điềm tĩnh hiếm có nhu Thiên Bình.

Ngoài ra, khiếu thẩm mỹ cao cho phép các Thiên Bình có thể tiếp cận và làm những công việc liên quan đến nghệ thuật, những yếu tố liên quan đến cái đẹp. Họ cũng khá quan tâm tới hình ảnh của mình trước mắt công chúng hay cả những người xung quanh.

Cung Bọ Cạp

Cung Bọ Cạp trên thực tế là 1 trong 12 chòm sao cung hoàng đạo sở hữu tính cách độc lập, không ngại suy nghĩ theo cách riêng của mình. Sự tranh cãi không khiến các đối tượng thuộc cung này phải e dè, lùi bước mà ngược lại còn khiến họ trở nên mạnh mẽ hơn, quyết đoán và tự tin hơn với chính kiến của mình.

Bọ Cạp không thích sự dối trá. Bản thân họ luôn muốn tìm những điều chân thực ngay cả khi kết quả không như mong muốn. Đôi lúc, Bọ Cạp trở nên đáng sợ, khép kín với những người xung quanh trong 12 cung hoàng đạo còn lại. Nhưng nếu tiếp xúc lâu dài, chúng ta thường bị cuốn hút bởi đời sống nội tâm của họ. Chân thành và hòa ái là điểm mà chỉ khi thấu hiểu, cảm nhận được, bạn mới có thể thật sự trở nên gần gũi với người thuộc cung Bọ Cạp.

Bọ Cạp vốn là những người sở hữu phần tính cách độc lập, không ngại suy nghĩ theo cách riêng của mình

Cung hoàng đạo này cũng là người đầy nhiệt huyết và quyết đoán. Mỗi ngày, họ đều giữ trạng thái tràn đầy năng lượng, khám phá những điều mới mẻ. Sự giản dị, chân thành trong tính cách của Bọ Cạp vốn là điều vô cùng đáng quý.

Cung Nhân Mã

Như đã đề cập ở trên, Nhân Mã là những đối tượng sinh ra trong khoảng thời gian từ ngày 23/11 ngày đến 21/12 hằng năm

Trong 12 cung hoàng đạo nam, nữ thì Nhân Mã đặc trưng với tính cách độc lập, mạnh mẽ. Coi cung hoàng đạo này, bạn sẽ nhận thấy, Nhân Mã thường tìm kiếm cho mình con đường riêng, không bao giờ e ngại bước ra khỏi tập thể những người có ý kiến tương đồng. Theo đuổi những gì mình muốn, đam mê của chính mình là điều tạo nên sự khác biệt rõ rệt ở Nhân Mã so với những cung khác.

Bói 12 cung hoàng đạo thì có thể nói, Nhân Mã rất thích du lịch. Họ thậm chí có thể du lịch một mình mà không hề ngần ngại. Từ đó, các đối tượng này có thể khám phá những điều thú vị xung quanh mình mà chẳng cần xem xét đến ánh mắt những người xung quanh. Trong cuộc sống, đôi lúc, xem một bộ phim, đọc một cuốn sách cũng là sở thích của Nhân Mã. Không nhất thiết phải là sở thích hay những gì phá cách, cái Nhân Mã định hướng là lối đi riêng, thể hiện được chính kiến của bản thân.

Nhân Mã nổi tiếng là người năng động, lạc quan và nhiệt tình. Trong 12 cung hoàng đạo nữ, nam thì Nhân Mã đặc trưng với việc yêu thích sự mạo hiểm. Sự hào phóng và năng lượng của Nhân Mã cũng thu hút không ít những mối quan hệ xung quanh.

Ở bên cạnh Nhân Mã, xem cung hoàng đạo thì bạn sẽ nhận thấy họ không ngần ngại cho đi, đặt lợi ích tập thể lên trên cá nhân.

Khám phá hình ảnh đại diện cho cung hoàng đạo có thể bạn chưa biết

Đi kèm với những phần tính cách khác nhau, boi 12 cung hoang dao về tình duyên, sự nghiệp thì trên thực tế, mỗi cung hoàng đạo sẽ còn gắn liền riêng với những hình ảnh mang tính chất biểu tượng. Cụ thể:

Với cung Bạch Dương

Bạch Dương là những người sinh từ 21/3 đến 19/4 - đây là thời điểm thuộc mùa xuân trong năm. Theo đó, nhắc đến cung hoang đao này thì người ta nhớ ngay đến hình ảnh sừng cừu - mặt cừu. Đó cũng chính là biểu tượng riêng của cung Bạch Dương. Chính xác hơn, hình ảnh hiện lên khi nói về Bạch Dương chính là chú cừu đực, sở hữu bộ lông vàng óng, mượt mà.

Bạch Dương đặc trưng với hình ảnh sừng cừu

Theo hình của các cung hoàng đạo, chú cừu này đại diện cho sự sinh sôi, là biểu trung của sức sống mạnh mẽ đang dần nảy nở.

Với cung Kim Ngưu

Nói về 12 cung hoàng đạo, Kim Ngưu với hình ảnh biểu tượng là chú bò, mang dáng dấp của sự trưởng thành, đáng tin cậy, mạnh mẽ và gan dạ.

Với cung Song Tử

Theo chiêm tinh học - 12 cung hoàng đạo, Song Tử vốn gắn liền với câu chuyện thần thoại từ xa xưa, kể về 2 anh em. Hình ảnh Song Tử lúc này như sự tồn tại mang tính chất song hành của 2 người, trong đó, mỗi người vẫn giữ được sự độc lập, riêng biệt trong bản chất.

Với cung Cự Giải

Cự Giải theo cung hoàng đạo wiki có hình ảnh biểu tượng là con cua - xuất phát từ câu chuyện thần thoại cổ - liên quan đến con cua của nữ thần Hera - vốn là vợ của vị thần tối cao Zeus.

Theo đó, cua mang biểu tượng của loài động vật giáp xác. Bên ngoài mang lớp áo giáp cứng cáp để có thể bảo vệ chính mình khỏi những tổn thương. Đó cũng là phần đặc trưng trong tính cách của các Cự Giải .

Cự Giải biểu tượng với hình con cua

Với cung Sư Tử

Đúng như tên gọi, biểu tượng của cung này cũng là hình ảnh chú Sư Tử dũng mạnh với chiếc bờm to lớn, mang sức mạnh, ưu thế riêng biệt.

Với cung Xử Nữ

Cung Xử Nữ đặc trưng với hình ảnh bó lúa - kề cận bên là chữ M - viết tắt của chữ Mary - hình ảnh Đức Mẹ đồng trinh theo Thiên Chúa Giáo.

Cũng trên cơ sở này, nhắc đến Xử Nữ, người ta liên tưởng đến một cô gái mang tướng mạo vẹn toàn, yểu điệu với chiếc áo choàng tinh khôi, trên tay là những bông lúa chắc mẩy.

Với cung Thiên Bình

Hình ảnh biểu tượng của cung hoàng đạo này là chiếc cân - biểu tượng của công lý.

Với cung Bọ Cạp

Biểu tượng của Bọ Cạp cũng chính là hình ảnh chú bọ cạp.

Với cung Nhân Mã

Nhân Mã đặc trưng với hình ảnh nửa trên là người và nửa dưới là hình chú ngựa mang tính cách hoang dã. Điều này cũng thể hiện đậm nét dấu ấn của cung hoàng đạo này - luôn muốn đổi mới, không thích sự rập khuôn.

Nhân Mã với đặc trưng của sự mới mẻ, không thích nét rập khuôn

Với cung Ma Kết

Hình ảnh biểu tượng là chú dê biển Capricorn - mạnh mẽ, lạnh lùng và đầy quyết đoán.

Với cung Bảo Bình

Nhắc đến cung Bảo Bình, người ta nhớ đến đặc trưng là nước hay hình ảnh người đàn ông ôm 2 bình nước trên tay.

Với cung Song Ngư

Hình ảnh 2 chú cá bơi ngược chiều là đặc trưng của cung Song Ngư.

Với những thông tin trên đây, hẳn bạn đã hiểu thêm về các cung hoàng đạo. Qua đó, giai ma 12 cung hoang dao với những đặc trưng riêng biệt. Việc ứng dụng chòm sao 12 cung hoàng đạo cũng đã và đang được mở rộng trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Bạn có thể nghiên cứu, tham khảo, xem boi cung hoang dao, từ đó, ứng dụng chúng trong đời sống để có thể phát huy những lợi thế riêng biệt chính bản thân mình một cách tốt nhất nhé!

 

0